Bàn thờ Phật nên đặt hướng nào để đem về tài lộc cho gia chủ

Khi xây nhà mới hoặc chuyển nhà, điều nhiều người quan tâm không chỉ là hướng nhà có hợp phong thủy không mà với những người thờ Phật việc đặt bàn thờ đúng hướng cũng vô cùng quan trọng. Vậy bàn thờ Phật nên đặt hướng nào để đem lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống?

Những loại tượng Phật thường thờ trong gia đình

Với những người theo đạo Phật, việc lập một bàn thờ nhỏ để tiện bề cúng bái, ăn chay trường là điều rất dễ hiểu. Hiện nay, các phật tử thường thờ một số vị Phật dưới đây!

Thờ tượng Phật Di Lặc

ban-tho-phat-nen-dat-huong-nao

Bàn thờ Phật nên đặt hướng nào

Di Lặc là một trong những bức tượng Phật được nhiều gia đình thỉnh về để thờ trong gia đình. Với nụ cười đem đến cho người nhìn cảm giác luôn vui vẻ, tràn đầy năng lượng sống. Khi xét đến khía cạnh phong thủy, tượng Phật Di Lặc thường được nhiều người xem là bức tượng đem đến may mắn và thịnh vượng trong gia đình.

Mọi người thường hay lấy tay để xoa bụng tượng Di Lặc với mong muốn nhận được nhiều may mắn, hạnh phúc.  Bức tượng cụ ông đang cười với nét đẹp phúc hậu này thường được đặt để trên các két sắt, tủ đựng tiền hoặc bàn thờ phật phía Đông Nam của ngôi nhà.

Thờ tượng Phật Thích Ca

ban-tho-phat-nen-dat-huong-nao

Bàn thờ Phật nên đặt hướng nào

Là một phật tử, chắc hẳn ai cũng đều biết đến vị Phật Thích Ca, người sáng lập ra Phật giáo. Hiện nay, tại những gia đình của phật tử, không khó để bắt gặp bức tượng Phật Thích Ca đang ngồi thiền với tư thế thanh tịnh, an nhiên. Bức tượng Phật này thường được đặt quay về phía Đông vì đức Phật trong quá trình ngồi thiền luôn hướng về phía mặt trời mọc để giác ngộ ý Phật giáo.

Thờ tượng Phật bà Quan Âm

ban-tho-phat-nen-dat-huong-nao

Bàn thờ Phật nên đặt hướng nào

Quan Thế Âm Bồ Tát chắc hẳn là một trong những cái tên quen thuộc với nhiều người, dù có phải phật tử hay không. Bức tượng Phật Quan âm được nhiều gia đình lựa chọn để thờ tự trên bàn thờ Phật bởi mong muốn gia đình sẽ có một cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Đồng thời, con người cũng kỳ vọng rằng khi gặp khó khăn, thử thách, Phật Bà sẽ ra tay giúp đỡ cứu gia chủ thoát khỏi khó khăn.

Bàn thờ Phật nên đặt hướng nào

ban-tho-phat-nen-dat-huong-nao

Bàn thờ Phật nên đặt hướng nào

Có nhiều Phật tử hiện nay đã giác ngộ được Phật pháp và mong muốn thờ tự Phật trong gia đình để cầu mong an nhiên, may mắn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đặt câu hỏi rằng bàn thờ Phật nên đặt hướng nào để phù hợp với phong thủy. Hiểu được những khó khăn đó, bạn đọc có thể tham khảo một số hướng đặt bàn thờ Phật đem lại nhiều điều may mắn dưới đây!

Nhìn chung, gia chủ nên lựa chọn hướng đặt bàn thờ phật theo căn mệnh của mình để có được sự cân bằng âm dương, đem đến nhiều may mắn nhất.

–         Với gia chủ có mệnh Đông Tứ Trạch, có 4 hướng tốt phù hợp để đặt bàn thờ Phật bao gồm hướng Bắc, Đông Nam, Đông và hướng Nam.

–         Với những gia chủ có mệnh Tây Tứ Trạch, 4 hướng tốt để đặt bàn thờ Phật là hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

–         Nên đặt bàn thờ ở hướng Tây Bắc của căn nhà hoặc hướng Tây Bắc của phòng thờ, Theo quan điểm của phật giáo, việc đặt bàn thở ở hướng này sẽ tượng trưng cho việc phật tử luôn hướng về miền Tây Thiên Cực Lạc.

–         Hướng đặt bàn thờ cũng nên hướng vào phía cửa chính để đón tài lộc về nhà

–         Không đặt bàn thờ Phật quay vào tường, điều này đồng nghĩa với việc xúc phạm các vị Phật.

–         Không được đặt bàn thờ ở lối đi lại hoặc đặt gần nhà vệ sinh và nhà bếp

Ngoài ra, gia chủ cũng cần lưu ý không đặt bàn thờ phật thấp hơn hoặc bằng với bàn thờ tổ tiên. Bởi lẽ, theo cách lý giải của dân gian từ lâu đời, Phật đã được giải thoát khỏi bát khổ trần gian, trở thành bậc Đại giác, vì vậy không thể thờ Phật ở vị trí thấp hơn hoặc bằng với bàn thờ tổ tiên thông thường.

Lời kết

Trên đây là một số đóng góp của chúng tôi để giải đáp cho câu hỏi bàn thờ Phật nên đặt hướng nào của nhiều độc giả. Hy vọng, với những thông tin này, bạn đã có thêm những kiến thức cần thiết về một số tượng dùng để thờ Phật cũng như hướng đặt bàn thờ đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Tin Tức Liên Quan

Trả lời