Tác dụng của bản vẽ hàng rào tôn công trường trong thi công xây dựng   

Trong giai đoạn gần đây, hàng rào tôn trong công trường đã không còn là công trình xa lạ với nhiều người. Việc sử dụng hàng rào tôn tại các công trường còn trở nên rất bổ biến, đặc biệt là tại các khu xây dựng chung cư và khách sạn… công trình này được dựng nên với mục đích đảm bảo độ an toàn cho những người đi lại xung quanh khu vực công trường. Nếu bạn muốn tìm hiểu về hàng rào tôn công trường cũng như những bản vẽ hàng rào tôn công trường đẹp mắt thì hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Giới thiệu về hàng rào tôn công trường và công dụng

Tại các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, không khó để bắt gặp những hàng rào tôn sử dụng tại các công trường. Hàng rào này được làm từ tôn, sử dụng với mục đích chính là bảo vệ các công trường, các dự án đang thi công. Những hàng rào này cũng có thể được sử dụng với mục đích quảng cáo cho dự án, chủ đầu tư công trình, thông tin liên hệ để người đi đường có thể dễ dàng tìm hiểu.

ban-ve-hang-rao-ton-cong-truong

Bản vẽ hàng rào tôn công trường

Việc sử dụng hàng rào tôn hiện nay đang có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ công trình. Đây chính là một trong những yêu cầu quan trọng trong các công trình hiện nay.

Đặc điểm của các hàng rào tôn trong công trường

ban-ve-hang-rao-ton-cong-truong

Bản vẽ hàng rào tôn công trường

Với hàng rào tôn công trường, việc có những ưu và nhược điểm là hết sức bình thường. Bạn có thể tham khảo ưu và nhược điểm của hàng rào tôn dưới đây:

Ưu điểm của hàng rào tôn công trường

–       Hàng rào có độ bền cao, sử dụng được trong thời gian lâu dài thậm chí có thể tái sử dụng.

–       Có khả năng chịu nhiệt, không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi sự thay đổi thời tiết.

–       Tiết kiệm được chi phí so với các loại hàng rào cồng kềnh khác.

–       Việc thi công lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng.

–       Trọng lượng tương đối nhẹ

–       Có thể được sử dụng cho nhiều loại công trình khác nhau.

Nhược điểm của hàng rào tôn công trường

Dù có nhiều ưu điểm những loại hàng rào này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm, tuy nhiên không gây ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng công trình. Cụ thể, nhược điểm lớn nhất của kiểu hàng rào này là kiểu dáng không đa dạng, màu sắc không bắt mắt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể áp dụng chèn các tấm quảng cáo, đèn led vào bên ngoài công trình để thu hút người nhìn cũng như tăng tính thẩm mỹ.

Tác dụng của bản vẽ hàng rào tôn công trường

Khi sử dụng bản vẽ hàng rào tôn công trường, người thi công lắp đặt sẽ có được những thông tin cần thiết về hàng rào cũng như tưởng tượng được cách thức lắp đặt. Cụ thể bao gồm những lợi ích dưới đây!

–       Biết được hàng rào tôn có hình ảnh ra sao: Như bản thiết kế của một ngôi nhà, bản vẽ hàng rào tôn công trường sẽ đưa ra những hình ảnh sơ lược cho bạn có thể hình dung được hàng rào sau thi công. Từ đó có thể dễ dàng tiến hành xây dựng, sửa chữa sao cho hợp lý nhất.

–       Có thể dễ dàng thay đổi lại thiết kế: Bản vẽ sẽ đóng vai trò là hình ảnh bao quát nhất về hàng rào trước khi xây dựng. Vì vậy, nếu người thiết kế cảm thấy chưa hợp lý thì có thể thực hiện thay đổi ngay trước khi thi công để tránh lãng phí thời gian sửa sau khi đã hoàn thiện. Nếu không dựa vào bảng vẽ, rất khó để có thể thi công đúng như yêu cầu, đặc biệt là với những công trình lớn.

–       Tiết kiệm được kinh phí và thời gian cho chủ đầu tư: Khi sử dụng bản vẽ hàng rào tôn công trường, bạn sẽ có thể tính được số lượng vật liệu sơ bộ và tiến hành lắp đặt ngay. Tiết kiệm được vật liệu trong quá trình thi công và tốn thời gian nghiên cứu.

Một số bản vẽ hàng rào tôn công trường đẹp mắt

Để hiểu hơn về bản vẽ hàng rào tôn công trường, bạn có thể tham khảo những hình ảnh bản vẽ thực tế dưới đây!

ban-ve-hang-rao-ton-cong-truong

Bản vẽ hàng rào tôn công trường

ban-ve-hang-rao-ton-cong-truong

Bản vẽ hàng rào tôn công trường

ban-ve-hang-rao-ton-cong-truong

Bản vẽ hàng rào tôn công trường

Lời kết

Hy vọng, với những chia sẻ về bản vẽ hàng rào tôn công trường nêu trên, bạn đọc đã hiểu về hàng rào tôn công trường cũng như tác dụng của bản vẽ này với việc xây dựng và bảo vệ các công trình, dự bán xây dựng trong thành phố.

Tin Tức Liên Quan

Trả lời