HD Bank là ngân hàng gì? Tìm hiểu các sản phẩm dịch vụ được cung cấp bởi HD Bank

HD Bank là ngân hàng gì? Đây là câu hỏi chung của đa số khách hàng và các newbie trong ngành tài chính. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp lịch sử hình thành và phát triển cùng các sản phẩm, dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng này.

HD Bank là ngân hàng gì?

hd bank là ngân hàng gì

Để trả lời cho câu hỏi HD Bank là ngân hàng gì bạn có thể tham khảo những thông tin chi tiết dưới đây.

Lịch sử hình thành và phát triển 

HDBank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh. Tên Tiếng Anh là Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank.

Được thành lập từ năm 1990, nằm trong danh sách những ngân hàng thương mại cổ phần được hình thành sớm nhất tại Việt Nam. Hiện nay trụ sở chính của ngân hàng được đặt tại 25Bis Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, HDBank đã không ngừng nỗ lực và nâng cao vị thế của mình trên thị trường Việt Nam cũng như quốc tế. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, mẫu mực và tận tâm với công việc, luôn đảm bảo mang sản phẩm, dịch vụ tốt nhất đến tay khách hàng.

HDbank sở hữu tiềm lực tài chính vững mạnh với tổng tài sản khổng lồ lên đến hơn 216 tỷ đồng. Trong đó vốn điều lệ là 9800 tỷ đồng. Hiện nay hệ thống ngân hàng này đã được mở rộng trên hầu khắp cả nước với 14000 điểm giao dịch và 285 chi nhánh. Số lượng khách hàng phục vụ mỗi năm ước tính đạt 8 triệu khách, được thống kê trên tất cả các dịch vụ tài chính của ngân hàng.

Khách hàng là một trong những nhân tố quan trọng, giúp ngân hàng đạt được những thành tựu vượt bậc như hiện nay. Vì vậy HDbank luôn cam kết mang những giá trị vượt trội đến với khách hàng, cung cấp những giải pháp tài chính trọn gói. Đảm bảo đáp ứng nhu cầu đa dạng và phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

hd bank là ngân hàng gì

Các sản phẩm, dịch vụ của HDBank

– Sản phẩm tiết kiệm tại ngân hàng bao gồm: tiền gửi thanh toán và tiền gửi tiết kiệm được chia thành nhiều kỳ hạn khác nhau.

– Sản phẩm vay vốn ngân hàng bao gồm: vay kinh doanh, vay tiêu dùng.

– Các dịch vụ khác của ngân hàng như: trung gian thanh toán tiền mua bán hoặc chuyển nhượng trong lĩnh vực bất động sản; chiết khấu giấy tờ có giá và thấu chi tài khoản cá nhân.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm và dịch vụ khác của HDBank, bạn có thể truy cập website: www.hdbank.com.vn hoặc liên hệ hotline: 19006060.

Tìm hiểu hệ thống ngân hàng HDBank

hd bank là ngân hàng gì

Để tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất, HDBank đã không ngừng mở rộng các lĩnh vực kinh doanh, không chỉ tài chính mà còn phát triển cả ngành bán lẻ, tiêu dùng và ngành hàng không. Theo đó, các sản phẩm đều hướng đến các đối tượng đa dạng, phục vụ tốt nhất nhu cầu đặc thù của từng vùng miền và mức thu nhập của khách hàng.

Hiện nay, HDBank sở hữu hai công ty con. Trong đó hướng tới các chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Cụ thể như sau:

AMC HDBank

Có tên gọi đầy đủ là công ty TNHH Một thành viên quản lý nợ, khai thác tài sản Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển thành phố Hồ Chí Minh. Trụ sở công ty đặt tại tầng 3-4, tòa nhà 519 Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. Sở hữu vốn điều lệ khoảng 150 tỷ đồng.

Mục đích thành lập công ty là để xử lý các tài sản bảo đảm nợ vay thuộc quyền định đoạt của công ty mẹ là HDBank. Các hình thức chủ yếu được áp dụng bao gồm:

– Tổ chức các phiên mua bán công khai trên thị trường hoặc thông qua trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản.

– Bán cho Nhà nước thông qua công ty mua bán nợ và áp dụng các quy chế mua, bán nợ hiện hành.

– Thực hiện mua, bán nợ tồn đọng của các công ty quản lý nợ, các tổ chức tín dụng khác.

– Theo dõi và giám sát quy trình khai thác tài sản của ngân hàng theo quy định của pháp luật.

HD SAISON

Tên đầy đủ là Công ty tài chính Trách nhiệm Hữu hạn HD SAISON. Trụ sở chính đặt tại tầng 8-9-10 tòa nhà Gilimex, 24C Phan Đăng Lưu, phường 6, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Sở hữu nguồn vốn điều lệ khá lớn khoảng 1400 tỷ đồng.

Mục đích chính khi thành lập công ty là hướng tới triển khai các hoạt động vay tiêu dùng. Cụ thể, cho vay để mua hàng trả góp đối với những mặt hàng thông dụng, phổ biến như điện máy, xe máy, du lịch. Bên cạnh đó công ty còn cung cấp dịch vụ cho vay tiền mặt để sử dụng cho mục đích tiêu dùng cá nhân. Tuy nhiên chỉ áp dụng đối với những khách hàng thân thiết.

Hy vọng những thông tin được bật mí trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc HD Bank là ngân hàng gì? Từ đó có thể tham khảo lựa chọn sử dụng các dịch vụ mà hệ thống tài chính này cung cấp. Đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng hoặc gửi tiền tiết kiệm trong tương lai.

Tin Tức Liên Quan

Trả lời