Mệnh Mộc kỵ màu gì? Hợp màu gì theo phong thủy?

Bạn có thắc mắc rằng mệnh Mộc kỵ màu gì hợp với màu gì hay không? Nếu có thì vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé bởi chúng tôi sẽ tìm lời giải đáp cho bạn đấy!

Theo phong thủy thì quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành cũng sẽ được vận dụng tương đối nhiều vào cuộc sống. Bởi chúng sẽ mang lại cho bạn nhiều điều may mắn cũng như thuận lợi trong công việc. 

mệnh mộc kỵ màu gì

Những điều đặc trưng của người thuộc mệnh Mộc

Về vấn đề mệnh Mộc kỵ màu gì thì thông thường sẽ tùy thuộc vào năm sinh của mỗi người mà họ sẽ mang trong mình những bản mệnh riêng biệt, từ đó mà sẽ có những điểm đặc trưng riêng về tính cách cũng như vận mệnh khác nhau. Những người thuộc mệnh Mộc sẽ có nét tính cách nổi bật nhất là khá quyết đoán điều này sẽ dẫn đến việc họ là người dám nghĩ dám làm.

Điểm được xem là nổi trội của những người thuộc mệnh Mộc chính là đầu óc vô cùng sắc bén chính vì thế mà lối tư duy của họ cũng sẽ rất nhanh nhạy. Nét xét về vấn đề ngoại giao thì người mệnh Mộc sẽ luôn có thiện cảm của những người xung quanh họ bởi họ được xem là người rất hiểu chuyện, biết lẽ phải và đáng tin cậy đấy!

Tuy nhiên ai trong chúng ta cũng sẽ có nhược điểm cho bản thân thì người mệnh Mộc cũng như vậy. Họ được đánh giá là người thiếu sự nhẫn nại và kiên trì với hầu hết các mục tiêu và ý nghĩa lớn. Do bản thân có sự nhanh nhạy với các thông tin nên họ cũng sẽ rất dễ lâm vào tình trạng tiêu cực bởi các yếu tố từ bên ngoài. Chính vì thế mà muốn tạo nên thành quả thì họ cần tập trung hơn và rèn luyện cho bản thân sự kiên nhẫn.

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc về vấn đề mệnh Mộc kỵ màu gì thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn qua những phần bên dưới nhé!

Vậy mệnh Mộc kỵ màu gì?

Chúng ta cũng biết trong quy luật về tương sinh – tương khắc cũng như quy tắc về màu sắc trong ngũ hành thì có thể trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc kỵ màu gì thì câu trả lời sẽ là màu trắng, bạc, kem, xám, vàng, ghi hoặc là màu nâu đất. Đây được xem là những màu mà người thuộc mệnh Mộc nên tránh bởi chúng sẽ vô tình khắc chế vận may của bạn cũng như lấy đi sự may mắn và từ đó bạn sẽ thường xuyên phải gặp những điều xui xẻo.

Cụ thể hơn bởi màu trắng, bạc hoặc xám thuộc về mệnh Kim hay vàng và nâu đất sẽ thuộc mệnh Thổ mà Kim với Thổ lại khắc Mộc nên những màu sắc này sẽ khiến người mệnh Mộc gặp nhiều điều xui xẻo trong cuộc sống.

Đối với người mệnh Mộc, họ sẽ hợp màu gì?

Chúng ta cũng biết theo quy luật tương sinh – tương khắc trong tự nhiên thì mệnh Mộc sẽ là Thủy sinh Mộc. Chính vì vậy mà những màu sắc được xem là phù hợp với người mệnh Mộc sẽ thuộc về mệnh Thủy. Cụ thể hơn thì đó là là màu xanh da trời, màu xanh dương, xanh lá hoặc màu nõn chuối.

mệnh mộc kỵ màu gì

Màu hợp với mệnh Mộc – màu xanh lá cây

Nếu có ai đó hỏi người thuộc mệnh Mộc sẽ hợp với màu gì nhất? Thì câu trả lời sẽ là màu xanh lá. Thông thường mọi người sẽ tìm hiểu xem mệnh Mộc kỵ màu gì nhưng ngược lại cũng có một số người sẽ thắc mắc rằng bản thân mình hợp với màu gì nhất theo phong thủy.

Được biết thì màu xanh lá cây được đánh là màu sắc hợp nhất đối với những người thuộc mệnh Mộc. Xanh lá cây sẽ giúp họ có được một vốn quý báu nhất để có thể tồn tại chính là sức khỏe dồi dào, hạn chế đau ốm, bệnh tật. Ngoài ra, thì màu xanh lá còn mang đến cho con người sự trong lành và tươi mới.

Màu tương sinh của mệnh Mộc – màu xanh dương

Nếu màu xanh lá là màu hợp nhất với mệnh Mộc thì màu xanh dương chính là sự tương sinh cho mệnh Mộc. Màu xanh dương là màu của một bầu trời trong xanh và rộng lớn. Nó như một sự liên kết với tính cách quyết đoán, dám nghĩ dám làm của những người thuộc mệnh Mộc. Ngoài ra, màu xanh dương còn là màu sắc tượng trưng cho sự khôn ngoan và tự tin của con người, đây cũng được nhận xét là điểm mạnh trong tính cách của người mệnh Mộc.

Để có thể biết được mệnh mộc kỵ màu gì thì bạn cũng nên tìm hiểu với màu sắc tương sinh cho mệnh Mộc là màu xanh dương, nó sẽ là biểu trưng cho điều gì? Đây được biết chính là sự điềm đạm và khéo léo mà người mệnh Mộc sở hữu được cho bản thân. Bên cạnh đó họ còn có cho mình sự tự tin cũng như sức mạnh nên thường sự nghiệp cũng như cuộc sống của họ luôn gặt hái được nhiều thành công.

Bài viết trên đã đề cập đến những điều xung quanh người mệnh Mộc cũng như mệnh Mộc kỵ màu gì. Hy vọng với sự chia sẻ của chúng tôi bạn có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn màu sắc từ đó có thể mang lại nhiều điều may mắn và tốt đẹp hơn đến với cuộc sống.

Tin Tức Liên Quan

Trả lời