Những mẹo dân gian nhận biết có thai trong 3 tháng đầu

Việc phụ nữ là một chuyện trọng đại bởi vì em bé sắp ra đời. Mỗi quyết định của người mẹ đều ảnh hưởng đến bé con. Thời điểm người mẹ mang thai cũng là thời điểm gia đình sẵn sàng cho mọi thứ để có thể tạo điều kiện nuôi dưỡng tốt nhất. Nhưng khi mang thai có thể người phụ nữ không biết là mình đang mang thai. Sau đây là mẹo dân gian nhận biết có thai mà bài viết sẽ cập nhật tới bạn những thông tin khoa học nhất.

Mẹo dân gian nhận biết có thai dễ nhận biết nhất: Chóng mặt nhức đầu, choáng váng

Nồng độ hormone progesterone sẽ bắt đầu liên tục tăng cao trong cơ thể khi bạn có dấu hiệu của sự thụ thai, sự tăng nồng độ hormone này liên tục tăng trong trong tuần thai thứ 28. Trong đó, hormone Progesterone là một loại hormone sinh dục ở nữ do buồng trứng sản xuất có tác dụng duy trì nội tiết tố ổn định của thai kỳ. Trái lại đó, khi mang thai dẫn đến sự gia tăng đột ngột của hormone progesterone trong giai đoạn đầu khi mang thai làm cho mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi.

mẹo dân gian nhận biết có thai

Dễ ngất xỉu khi mệt

Khi mang thai cơ thể phụ nữ trở nên nhạy cảm hơn vì sắp làm mẹ, tình trạng thiếu máu để chuẩn bị nuôi một cơ thể mới cùng với sự thay đổi thói quen ăn uống dẫn đến khả năng miễn dịch giảm khiến cho phụ nữ dễ ngất xỉu khi làm việc quá sức.

Buồn nôn thất thường

Triệu chứng buồn nôn thất thường là một trong những mẹo dân gian nhận biết có thai dễ nhất. Khi ngửi mùi thức ăn quá nồng hoặc nhiều dầu mỡ thì phụ nữ thường có triệu chứng nôn khan trong ngày đặc biệt là buổi sáng lúc mới ngủ dậy khi thấy đồ ăn.

Thói quen ăn uống thay đổi thất thường

Khi bắt đầu mang thai nồng độ hormone trong cơ thể thay đổi khiến thói quen ăn uống trở nên thèm ăn nhiều hơn ở những tuần thai đầu tiên. Có lúc bất chợt thèm một món nào đó vào ban đêm hay bất kỳ thời gian nào. Nhưng khi món ăn đến tay bạn lại không muốn ăn nữa.

Khẩu vị ăn uống khi mới mang bầu của phụ nữ cũng thay đổi theo. Lúc trước không thích ăn món gì thì bây giờ ăn món đó. Chẳng hạn lúc trước thèm đồ cay bây giờ thì thèm đồ chua hay thích ăn đồ ngọt hơn bình thường.

mẹo dân gian nhận biết có thai

Bụng to hơn bình thường

Một mẹo dân gian nhận biết có thai khác là sự thay đổi của vòng 2 tức là vòng bụng. Sự thay đổi của tử cung dẫn đến kích thước của vùng bụng cũng tăng theo. Sự gia tăng kích thước của vòng bụng không được rõ ràng ở những tuần thai đầu tiên, mà lớn dần khi tuổi thai lớn hơn từng ngày

Dễ buồn ngủ và ngủ nhiều

Vào tuần 1 cho đến tuần thứ 6 của thai kỳ thì lượng hormone Progesterone cao làm cho mất cân bằng sự duy trì năng lượng bên trong cơ thể khiến cho cơ thể người phụ nữ dễ mệt mỏi và hay buồn ngủ. Có khi ngủ nhiều hơn bình thường để phục hồi cơ thể.

Tâm trạng lên xuống thất thường

Một hiện tượng phổ biến khác là tâm trạng của người phụ nữ dễ lên xuống thất thường. Do sự thay đổi nội tiết tố tác động đến các chất dẫn truyền xung thần kinh (tác động đến bộ cảm xúc) nên người mẹ thường sẽ cảm thấy vui vẻ, lạc quan hơn bình thường; có khi lại trầm cảm, chán nản hoặc hay cảm thấy bực mình khó chịu trong người.

Để tránh những cảm xúc tiêu cực thì người phụ nữ nên tìm đến bác sĩ tâm lý để có thể giảm thiểu tác động của cảm xúc tiêu cực tránh rơi vào tình trạng trầm cảm đặc biệt là sau sinh.

Xuất hiện 2 vạch que thử thai

Sau khi quan hệ khoảng 1 tuần hơn, người phụ nữ nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, đặc biệt nên sử dụng que thử thai sau khi chậm kinh nguyệt từ 3 ngày trở lên để có thể quan sát kết quả chính xác nhất. Đặc biệt, nếu quả que thử thai là 2 vach hoặc 1 vạch đậm 1 vạch nhạt thì khả năng bạn mang thai là rất cao.

mẹo dân gian nhận biết có thai

Da dẻ xanh xao, môi nhợt nhạt

Một mẹo dân gian nhận biết có thai khác đó là vẻ bề ngoài đặc biệt là làn da trở nên nhợt nhạt hơn. Nguyên nhân do hàm lượng hormone trong cơ thể thay đổi khiến cho da mặt dễ tiết nhiều chất dầu nhờn, xuất hiện tình trạng sạm da, thậm chí xuất hiện mụn và tàn nhang.

Đó là những dấu hiệu bình thường khi mang thai và sẽ khỏi sau sinh vì khi sinh em bé xong cơ thể bạn sẽ “thay máu” nên trở nên đẹp hơn và làn da cũng sẽ cải thiện độ căng mịn cũng như mịn màng hơn. Trong thời gian mang thai, không nên chọn sản phẩm chăm sóc da có chứa Tretinoin, salicylic acid vì có thể ảnh hưởng đến em bé. Bạn nên chọn các sản phẩm chăm sóc da lành tính để cải thiện tình trạng da.

Thường xuyên bị chuột rút

Hiện tượng chuột rút rất hay xuất hiện ở những phụ nữ mang thai, đặc biệt còn đôi khi đến sớm trong các tuần đầu của giai đoạn thai kỳ. Phần mạch máu ở chi dưới phải tăng sức chịu đựng cho cơ thể nên có thể sẽ khiến người phụ nữ cảm thấy căng cơ hơn từ đó dẫn đến hiện tượng chuột rút khiến bạn cảm thấy khó chịu. Bạn nên dãn chân để cảm thấy thoải mái hơn.

Kết luận

Từ những thông tin mà bài viết mang lại chúng ta đã hiểu hơn về những mẹo dân gian nhận biết có thai dễ dàng. Hy vọng những mẹo này có thể giúp ích được bạn khi chuẩn bị tinh thần mang thai em bé nhé. Cùng với đó người phụ nữ có thể trang bị cho mình những kỹ năng tốt nhất để có thể an tâm mà mang thai.

Tin Tức Liên Quan

Trả lời