THUÊ NHÀ NGUYÊN CĂN RỒI CHO THUÊ LẠI

Hiện nay, thị trường cho thuê căn hộ dịch vụ cao cấp ngày càng được phát triển mạnh tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM và Đà Nẵng. Không chỉ người dân và các nhà đầu tư bất động sản cũng đang có xu hướng đầu tư ngày một nhiều và loại hình này. Với tiềm năng phát triển lớn, dịch vụ thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại là một kênh sinh lời tiềm năng, cho tỷ lệ an toàn và dòng tiền thu về ổn định. Nếu bạn là nhà đầu tư thông minh, chắc chắn sẽ nghĩ đến bất động sản thuê nhà và cho thuê lại này. Hãy cùng tôi đi tìm câu trả lời cho thắc mắc trên.

Định nghĩa bất động sản thuê và cho thuê

thue-nha-nguyen-can-roi-cho-thue-lai

Thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại

Bất đông sản thuê và cho thuê được hiểu là việc các bạn đi thuê một căn nhà lớn, rộng rãi, gồm nhiều tầng và nhiều phòng với các diện tích khác nhau,…. Sau đó, bạn có thể cải tạo lại ngôi nhà và từng phòng, cho người khác thuê các phòng đó để được hưởng lại khoản chênh lệch.

Với mô hình này, người đầu tư không cần bỏ ra một số vốn lớn để mua đất hay mua nhà mà vẫn có một khoản thu nhập ổn định.

Đặc điểm của phương án đầu tư này là gì?

Lượng khách hàng ở ở các đô thị lớn như Tp.HCM tăng lên rất lớn và nhanh chóng. Theo khía canh về dân số học, Hà Nội bình quân tăng 200.000 người/năm, Tp.HCM bình quân mỗi năm tăng 250.000 người/năm. Tiến trình đô thị hóa tại các thành phố lớn diễn ra nhanh chóng, điều này là điểm sáng tiềm năng cho phân khúc nhà cho thuê. Cũng chính điều này và nhu cầu cao trong thuê nhà luôn cao nên hình thức căn hộ dịch vụ được phát triểu ngày càng chuyên nghiệp, bài bản, quản lý tốt với giá cả phải chăng luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của người thuê.

Với hình thức đầu tư này, các nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một số vốn từ 100 – 200 triêu để thuê nhà và sửa chữa cải tạo mỗi căn phòng là có thể cho thuê với mức giá từ 3 – 5 triệu/phòng tùy theo diện tích và tiện nghi bên trong căn phòng.

Một vài kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại

Thuê nhà và cho thuê lại không hẳn còn là mô hình mới trên thị trường bất động sản nữa. Tuy nhiên, để sinh lời hiệu quả, bạn cần phải nắm rõ những kinh nghiệm sau đây:

        Chọn phân khúc và vị trí nhà cho thuê:

thue-nha-nguyen-can-roi-cho-thue-lai

Thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại

Trước khi quyết định đầu tư dịch vụ thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại thì nhà đầu tư cần nên các định rõ phân khúc cho thuê, xác định đúng đối tượng tiềm năng mà mình hướng tới là: sinh viên đang học tập tại trường đại học trong thành phố; vợ chồng trẻ mới kết hôn; nhân viên văn phòng hay công nhân làm tại các nhà máy, khu công nghiệp.

Vị trí cũng là phần quan trọng và là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của nhà đầu tư. Nếu nhà đầu tư chọn được vị trí căn nhà đẹp, đã hình thành khu dân cư, tiện ích xung quanh đa dạng, thuận tiện di chuyển, nhà đầu tư sẽ đạt được giá thuê tốt, có lượng khách cao. Rất dễ cạnh tranh với các khu vực xung quanh.

Việc lựa chọn phân khúc và vị trí nhà cho thuê là khâu quan trọng nhất trong dự án đầu tư. Để việc thu hồi vốn nhanh, nguồn khách cho thuê ổn định, ít cạnh tranh thì cần phải chọn ra một phương án phù hợp.

        Đàm phán giá nhà và giá cho thuê lại:

Khi đi thuê nhà nguyên căn, nhà đầu tư cần phải xém xét kỹ hợp đồng thuê nhà, có những thỏa thuận riêng về các điều kiện để được phép sửa chữa căn nhà, chỉnh trang căn nhà, phân thêm phòng cho thuê hoặc sửa lại những vị trí có thể sinh hoạt chung.

Quy định rõ về các trường hơp xảy ra khi có cháy nổ, hư hại lớn về tài sản bên trong ngôi nhà, hay sửa chữa các đồ dung có sẵn trong ngôi nhà nguyên căn đó. Hãy đề nghị rõ trong các điều khoản thuê nhà về những đồ vật, nội thất nào chủ nhà sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa, đồ nội thất nào người thuê nhà tự sửa chữa.

thue-nha-nguyen-can-roi-cho-thue-lai

Thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại

Và đối với người thuê lại cũng vậy, cũng cần nên có những bản hợp đồng rõ ràng, quy định thời mốc thời gian cho thuê, những vật dụng phải được đảm bảo là bảo quản tốt nhất để mỗi người thuê lại phải có ý thức trong việc gìn giữ những vật dụng trong nhà.

        Tìm kiếm khách hàng và quản lý tốt:

Để quán lý tốt mô hình kinh doanh của mình, nhà đầu tư nên chọn lọc khách hàng ngay từ lúc đầu. Nếu không yên tâm về khách hàng thì nên tìm cách từ chối đế tránh những rắc rối về sau này.

Người kinh doanh về lĩnh vực này cũng cần phải có tố chất, đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt, xử lý tình hướng nhạy bén, biết lắng nghe, linh động và phải có tính cách của những người phục vụ. Bởi vì có rất nhiều tình huống có thể xảy ra với khách hàn hạy thậm chí là cả về phía cơ quan quản lý nhà nước.

Có thể thấy rằng với hình thức thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại này giúp rất nhiều người kiến được lợi nhuận ổn định và lâu dài nếu chịu khó và khéo léo trong vấn đề quản lý căn nhà. Đặc biệt là với nhu cầu nhà ở ngày càng cao như hiện nay, không gian sinh hoạt của người dân ngày càng bị thu hẹp thì giá thuê theo phòng sẽ còn tăng nhanh trong thời gian dài. Tuy nhiên, đối với những mặt có lợi và khả năng sinh lời cao thì vẫn luôn có những rủi ro tiềm ẩn như: vị trí căn nhà, giá thuê không phù hợp hay những rắc rối xung quanh với khách thuê nhà và chủ nhà. Các nhà đầu tư hãy nên chọn cho mình những thông tin sáng suốt để mang lại hiệu quả tốt nhất khi quyết định đầu tư vào mô hình này nhé.

Tin Tức Liên Quan

Trả lời