Mách bạn một số kinh nghiệm phỏng vấn Vietinbank

Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu những kinh nghiệm phỏng vấn Vietinbank thì hãy theo dõi hết bài viết này nhé.

Được làm việc tại ngân hàng có lẽ là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để đạt được điều đó thì không phải là dễ dàng. Thông thường, tiêu chí tuyển dụng của các ngân hàng đểu rất khắt khe và phải trải qua nhiều vòng trong đó phải kể đến là ngân hàng Vietinbank. 

Quy trình tuyển dụng của ngân hàng Vietinbank

Trình tự khi nộp hồ sơ của các ứng viên vào ngân hàng Vietinbank gồi các bước như sau:

        Nộp hồ sơ dự tuyển.

        Thi tuyển vòng một.

        Thi tuyển vòng hai.

        Thông báo kết quả.

kinh nghiệm phỏng vấn vietinbank

Trong đó, nội dung chính của các phần đều được diễn ra rất nghiêm ngặt.

        Hồ sơ dự tuyển: Phiếu điền thông tin ứng viên theo mẫu riêng của Vietinbank, sau khi điền xong sẽ được nộp qua email bằng file word. Tùy theo từng vị trí tuyển dụng và mỗi đợt tuyển dụng khác nhau, ngân hàng Vietinbank sẽ yêu cầu nộp hồ sơ online, nộp qua email hay nộp bản cứng.

Mọi thông tin được kê khai trong hồ sơ phải là được đảm bảo là thông tin chính xác. Dựa vào hồ sơ mà ứng viên cung cấp sẽ được xem xét đánh giá, nếu bộ hồ sơ phù hợp với vị trí tuyển dụng của ngân hàng và  đám ứng được đầy đủ yêu cầu tuyển dụng thì bạn sẽ nhận được thư mời tham dự vòng một qua email hoặc tin nhắn SMS.

        Thi tuyển vòng một – Vòng kiểm tra năng lực: Hình thức thi của vòng này sẽ chia thành 2 hình thức: thi trực tiếp trên máy tính hoặc thi viết trên giấy. Nội dung xoay quanh kiến thức nghiệp vụ và Tiếng Anh chuyên ngành. Nếu vượt qua được vòng 1 thì ứng viên sẽ được mời tham dự vòng 2 trong vòng 15 ngày tính từ thời điểm thi xong vòng một.

        Thi tuyển vòng 2 – Phỏng vấn: Sau vòng thi tuyển thì vòng phỏng vấn bạn sẽ được phỏng vấn chuyên sâu với hội đồng phỏng vấn cấp cao của ngân hàng.

        Thông báo kết quả:

Nếu bạn trúng tuyển, bên ngân hàng sẽ thông báo qua email hoặc điện thoại trong vòng 30 ngày.

Nếu bạn không phù hợp với vị trí ứng tuyển của ngân hàng, bạn sẽ nhận được thư cảm ơn của ngân hàng qua email trong vòng 45 ngày.

Kinh nghiệm phỏng vấn Vietinbank dành cho bạn

Các ngân hàng lớn như Vietinbank là một trong các ngân hàng luôn có lòng tự tôn rất cao, chính vì thế họ luôn có những câu hỏi riêng về ngân hàng để đánh giá được mức độ quan tâm của các ứng viên đối với ngân hàng. 

Những ứng viên nếu trả lời được tốt những câu hỏi này sẽ được lãnh đạo cao cấp của ngân hàng đánh giá rất tích cực. Hội đồng sẽ thoải mái, vui vẻ hơn và những câu hỏi cũng sẽ nhẹ nhàng hơn theo hướng có lợi cho các ứng viên. Vì thế thái độ của ứng viên được đánh giá rất quan trọng trong phần phỏng vấn này. 

Với biểu hiện tích cực của hội đồng, thường tâm lý lo lắng của các ứng viên khi tham gia phỏng vấn cũng được trút bỏ đi phần nào, phần còn lại của buổi phỏng vấn còn lại là sự thoải mái, tự tin. Và ngược lại, nếu không trả lời tốt, thường sẽ rất mất điểm và ảnh hưởng đến tâm lý.

kinh nghiệm phỏng vấn vietinbank

Trong phần thi phỏng vấn, các dạng câu hỏi sẽ được được chia thành 2 phần: phần câu hỏi cơ bản và cơ hỏi nâng cao. Lần lượt sẽ đánh giá được mức độ quan tâm của các ứng viên đối với ngân hàng.

        Những điều bạn biết về Vietinbank?

        Vietinbank thành lập vào năm nào?

        Chủ tịch HĐQT, TGĐ của Vietinbank là ai?

      Các sản phẩm dành cho các đối tượng khách hàng như khách hàng cá nhân (KHCN hay khách hàng doanh nghiệp (KHDN).

        Thế mạnh của Vietinbank khi so sánh với các ngân hàng khác là gì?

        Vì sao ứng tuyển vào Vietinbank mà không phải là một ngân hàng nào khác?

        Các sự kiện nổi bật của Vietinbank trong năm vừa qua?

        Các sản phẩm và dịch vụ hiện có của Vietinbank?

Thông thường với những loại câu hỏi trong thì do có quá nhiều thông tin nên bạn chỉ cần chú ý trả lời các vấn đề trọng tâm nhất, tránh trả lời theo kiểu liệt kê, không có điểm nhấn thì sẽ không gây được ấn tượng mạnh cho hội đồng giám khảo. Còn với những câu hỏi về sản phẩm nổi của Vietinbank, sự kiện nổi bật, … thì nên phân tích về từng loại thông tin rồi trả lời.

Như thường lệ thì phần phỏng vấn sẽ được gọi từng người để phỏng vấn riêng nhưng cũng có những chi nhánh có format phỏng vấn khác biệt. Gọi 1 nhóm ứng viên 3 – 5 người vào, không hỏi gì và để các ứng viên có thể tự thể hiện khả năng của mình. Hoặc hội đồng phỏng vấn sẽ đưa ra các câu hỏi để ứng viên có thể thuyết phục hội đồng phỏng vấn. Nếu chi nhánh đó chọn phỏng vấn theo hình thức này thì thường chỉ có 1 ứng viên được chọn

Vì vậy, kinh nghiệm phỏng vấn Vietinbank thì điều đầu tiên bạn phải nắm rõ những thông tin về ngân hàng và vận dụng khéo léo những thông tin để trả câu hỏi.

Tin Tức Liên Quan

Trả lời