Các thông tin về que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau

Trong thực tế, có rất nhiều chị em phụ nữ thắc mắc rằng nếu que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau thì báo hiệu điều gì? Đó có phải là điều báo về một căn bệnh hay không? Trong bài viết này sẽ cho các chị em câu trả lời chính xác nhất.

que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau

Que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau báo hiệu điều gì?

Hiện tại, việc sử dụng que thử thai và que thử rụng trứng được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. 

Có thể là que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau về độ đậm, có thể là 1 vạch đậm 1 vạch nhạt, có thể bằng nhau về độ nhạt,… Dưới đây mình sẽ chia sẻ về các kết quả mà que thử rụng trứng báo hiệu cho các chị em tham khảo:

– Nếu que thử chỉ có 1 vạch ở trên tức là không đúng là thời điểm rụng trứng.

– Que thử rụng trứng 2 vạch đậm bằng nhau thì đây báo hiệu nồng độ LH ở trong nước tiểu đang tăng dần. Tức là chị em đang sắp tới ngày rụng trứng và cần phải lưu ý thêm rằng trường hợp các chị em có bầu thì que thử rụng trứng cũng sẽ xuất hiện 2 vạch đậm bằng nhau. Vì thế, khi thấy kết quả này thì theo dõi thêm một số triệu chứng của có thai, bạn sẽ có câu trả lời là mình đã có thai hay lần thử đó chỉ là sắp đến ngày rụng trứng nhé.

– Nếu que thử xuất hiện 1 vạch đậm ở phía dưới còn phía trên là một vạch mờ thì nồng độ LH của cơ thể đang tăng lên cao ở mức có thể rụng trứng trong vài giờ sau khi sử dụng que thử. Hoặc có trường hợp là vạch ở dưới lại mờ nhạt hơn so với vạch ở trên thì nồng độ LH trong cơ thể thấp và điều này báo hiệu chị em đang ở ngoài chu kỳ rụng trứng hoặc đã quá kỳ rụng trứng lâu.

que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau

– Que thử rụng trứng cả 2 vạch cùng mờ thì báo hiệu thao tác sử dụng của que thử rụng trứng của bạn đã sai hoặc là que đã bị hỏng. Lúc này bạn cần sử dụng que khác hoặc thử lại việc lấy mẫu nước tiểu.

Chú ý: với những loại que thử rụng trứng điện tử thì thiết kế đặc biệt của chúng lại báo hiệu theo các cách đặt biệt khác nhau. Nếu bạn sử dụng que thử điện tử thì không áp dụng các báo hiệu ở trên mà phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng có đi kèm sản phẩm.

Que thử rụng trứng có cho ra kết quả chính xác hay không?

Câu hỏi này cũng được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, đặc biệt với những chị em lần đầu sử dụng que thử rụng trứng. Theo nghiên cứu khoa học và khuyến cáo của các hiệp hội cũng như chuyên gia trong lĩnh vực phụ khoa thì độ chính xác của que thử rụng trứng có thể lên tới 99% trong việc phát hiện nồng độ LH có trong nước tiểu nếu được dùng đúng cách.

Tuy nhiên, việc tăng nồng độ LH có trong nước tiểu lại không phải lúc nào cũng là một trong những dấu hiệu chắc chắn để rụng trứng vì thế khả năng của que thử cũng có tỷ lệ phần trăm chính xác giảm đi.

Thế nhưng các chị em phải lưu ý rằng, khi nồng độ LH trong nước tiểu tăng cao thì vẫn báo hiệu được những tác nhân gây bệnh khác nếu không phải là sắp đến thời kỳ rụng trứng. Vì thế, nếu thấy xuất hiện dấu hiệu bất thường các chị em cần phải đi khám bác sĩ ngay.

que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau

Lưu ý khi sử dụng que thử 

Những chị em mắc tình trạng buồng trứng đa nang hay đang trong thời gian thụ thai cũng sẽ xuất hiện nồng độ LH trong nước tiểu tăng rất cao. Bên cạnh đó là việc sử dụng thuốc không đúng cách cũng có thể làm ảnh hưởng đến tính chính xác của que thử.

Lưu ý rằng, việc sử dụng que thử rụng trứng phải thực hiện ngay khi lấy mẫu nước tiểu thì mới cho ra kết quả chính xác nhất. Hoặc nếu có một việc gì đó không thể thực hiện ngay thì các chị em có thể bảo quản trong tủ lạnh để thực hiện thử nghiệm ngay trong ngày, không được để qua ngày khác mới thử thì que thử sẽ cho ra kết quả không chính xác.

Nhằm hạn chế được khả năng que thử rụng trứng cho ra kết quả sai, thì các chị em cần làm đúng với hướng dẫn sử dụng có trong hộp que thử, cùng với đó là xác định các dấu hiệu của que thử thật chính xác để có được kết quả đúng nhất.

Với những thông tin đã chia sẻ trên đây, que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau hay những dấu hiệu khác của que thử rụng trứng hy vọng sẽ trang bị cho chị em những kiến thức cơ bản giúp chị em có thể xác định thời gian sinh con thích hợp nhất và chính xác nhất cho kế hoạch của các cặp vợ chồng.

Tin Tức Liên Quan

Trả lời