Tính cách nhóm máu B tiết lộ gì về con người bạn?

Nếu người nhóm máu O được biết đến với sự lạc quan, nhóm máu A nghiêm túc, tỉ mỉ thì tính cách nhóm máu B nổi tiếng là tự do, phóng khoáng. Mỗi nhóm máu không chỉ cho bạn biết tình trạng của cơ thể mà còn ẩn chứa những điều thú vị về con người bạn mà bạn chưa biết đến. Nhóm máu B chỉ phổ biến sau nhóm máu O tại Việt Nam. Cụ thể như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá sau đây!

Bật mí tính cách nhóm máu B

Cá tính mạnh mẽ

tính cách nhóm máu b
Đặc điểm tính cách của các nhóm máu

Tính cách nhóm máu B thể hiện ở chỗ ít quan tâm đến những cuộc nói chuyện đơn điệu, tuy nhiên họ lại dễ dàng phản ứng một cách mạnh mẽ trước những lời phê bình. Tính tự giác của họ không được cao mặc dù có ý thức về việc tự chủ. Do đó, con đường đến thành công của họ thường khó khăn vì thiếu tính thận trọng mặc dù họ rất có năng lực.

Cá tính mạnh mẽ thể hiện ở sự xem nhẹ vật chất, họ chỉ mong sống một cuộc sống như mình mong muốn, không quá coi trọng giá trị vật chất. Tuy vậy nhưng người mang nhóm máu này sẵn sàng chịu trách nhiệm với lời nói và hành vi của chính mình.

Mang sức sống mãnh liệt

Những người nhóm máu B thích nghi với hoàn cảnh chưa tốt, song họ có thể phát huy được sức sống của mình một cách dễ dàng. Môi trường gò bó không thích hợp với những người có nhóm máu này. Họ luôn muốn thoát khỏi môi trường gò bó và có những trải nghiệm mới mẻ.

Thân thiện, hoạt bát

Thích gần gũi với tất cả mọi người cũng là một trong những nét tính cách của những người có nhóm máu B. Họ giống như ánh mặt trời, luôn mang lại sự ấm áp cho người xung quanh. Điều đó có thể thấy ở các buổi tụ họp, họ rất vui tươi chào hỏi tất cả mọi người, nhanh nhẹn, rôm rả. Tuy nhiên khác với người mang nhóm máu O, những gì họ biểu hiện trước mặt người khác không hẳn là cảm xúc thật của họ. Thay vào đó họ chỉ bộc lộ với những người thực sự thân thiết với mình. 

Họ là những người vui vẻ, cởi mở, có khả năng đối nhân xử thế nhưng với người lạ, họ đôi khi không biết cư xử làm sao. Do vậy trước khi chân thành tận tâm với người khác thì họ phải xác định xem người đó có chung hội chung thuyền với mình hay không. Vì những người có nhóm máu B có khả năng giao tiếp nên luôn làm cho người khác cảm thấy mới mẻ.

Không bận tâm đến sự chú ý của người khác

Đặc trưng của những người mang nhóm máu B là luôn làm theo những gì mình thích. Họ rất khó chịu nếu ai đó can thiệp đến công việc hay chuyện riêng của họ, do đó họ thường không quan tâm đến người khác nghĩ gì hay nói gì.

Họ yêu thích chủ nghĩa cái đẹp, thích sự náo nhiệt, thường quyết định theo trực giác, sự ấn tượng và kinh nghiệm của bản thân, do vậy nên họ dễ bỏ qua nhiều sự vật sự việc. Nếu như họ khiến cho người khác hiểu lầm, họ vẫn làm theo cách của bản thân mà bỏ qua góp ý của người khác, không đủ kiên nhẫn để tiếp thu.

Họ là những người độc lập, tự chủ

Cả nam và nữ đều mang tính cách nhóm máu B này. Đôi khi một người đứng ngoài sẽ cảm thấy thừa thãi, không quan trọng với họ. Tuy nhiên ở một góc nhìn nhận tích cực khác, họ là người sẽ không khiến bạn tức giận bởi chỉ có một chút chuyện nhỏ mà khóc lớn tiếng, hay mới thất bại đã nản chí. Ở gần người có nhóm máu B, bạn sẽ có đươc cảm giác yên tâm khi có chỗ dựa mỗi lúc khó khăn, mệt mỏi.

Có trực giác nhạy bén

Những người nhóm máu B có khả năng nhìn nhận mọi việc theo trực giác mà không cần lý giải. Tính cách này nhiều trường hợp hữu ích với họ mặc dù đôi lúc thiếu lý trí. Đặc biệt trong kinh doanh, họ nhận thấy rủi ro sẽ tự lượng sức mình để rút lui hay tiếp tục.

Thu hút bởi sự bí ẩn quyến rũ

Đa phần những người bí ẩn đều quyến rũ theo một cách rất riêng. Không chỉ vẻ bề ngoài bạn còn rất dễ bị thu hút bởi nội tâm của họ. Rất khó để bạn biết được chính xác họ là người thế nào nếu không có sự thấu hiểu một cách sâu sắc.

Một số người có nhóm máu B

Một số người nổi tiếng mang nhóm máu B như: Leonardo DiCaprio, Jack Nicholson, Paul McCartney, Mia Farrow, Akira Kurosawa, Luciano Pavarotti, Vince Young,… 

tính cách nhóm máu b
Tài tử Hollywood Leonardo DiCaprio
tính cách nhóm máu b
Nam tài tử Jack Nicholson- người đã từng ba giải Oscar trong lĩnh vực phim ảnh
tính cách nhóm máu b
Huyền thoại âm nhạc Mỹ Paul McCartney (bên trái)

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tính cách nhóm máu B cũng như suy nghĩ của họ. Trong nhiều trường hợp hiểu được tính cách của người khác sẽ giúp bạn rất nhiều trong cách chọn lối ứng xử phù hợp, tránh làm tổn thương người khác.

Tin Tức Liên Quan

Trả lời