KHÁM PHÁ Ý NGHĨA CÂY VẠN NIÊN THANH LEO

Thời gian gần đây, cây vạn niên thanh leo cột được nhiều bạn trẻ văn phòng ưa chuộng. Cây có thể dùng để trang trí, kê đặt trong phòng. Ý nghĩa cây vạn niên thanh leo là gì? Sao mọi người lại yêu thích như vậy? Mời bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Đặc điểm của cây vạn niên thanh leo cột

y-nghia-cay-van-nien-thanh-leo

Ý nghĩa cây vạn niên thanh leo

Đặc điểm của cây vạn niên thanh leo cột là giống cây nội thất có nhiều thân leo, thần tròn mềm, rễ mọc khí sinh và bó dài hoặc thõng xuống. Cây có 2 dạng mọc ở đất và ở nước, cây ưa ẩm, lá đơn hình dạng trái tim, to đẹp. Cây vạn niên thanh có phiến lá khá dày, xanh đậm có đốm vàng (nhiều cây có màu vàng lục), đốm bạc lớn và loang lổ. 

Đọc đến đây hẳn các bạn chưa hình dung được ý nghĩa cây vạn niên thanh leo, hay cùng chúng tôi phân tích ở các ý bên dưới nhé.

Có bao nhiêu loại vạn niên thanh thân leo? Và ý nghĩa cây vạn niên thanh leo mỗi loại có khác nhau không?

y-nghia-cay-van-nien-thanh-leo

Ý nghĩa cây vạn niên thanh leo

Cây vạn niên thanh leo cột có 2 dạng:

  • Cây vạn niên thanh leo cột: Có chiều cao 1m4 đến 1m6, rất dễ chăm sóc và có độ bền cao trong văn phòng.
  • Cây vạn niên thanh giỏ leo: Khác với loại trên, loại này được trang trí tại các ban công hoặc để trên bàn làm việc bởi ý nghĩa cây vạn niên thanh leo rất tốt cho công việc.

Công dụng của cây vạn niên thanh leo cột

Cây vạn niên thanh thường có vị đắng, tính hàn, kinh phế và có độc tính nhẹ. Ngoài ý nghĩa cây vạn niên thanh leo mang lại thuận lợi cho công việc. Cây còn có công dụng thanh nhiệt và giải độc, cường tim, lợi thủy và có tác dụng cầm máu. 

Cây vạn niên thanh trị cho người đau họng, tim yếu, rắn cắn, bị vết thương bầm tím, bạch hầu, bỏng da, ho hen, suy nhược cơ thể… Đồng thời, sử dụng cây vạn niên thanh còn khiến sức khỏe của mọi người dồi dào, khiến không khí được trong lành và tươi mát.

Ý nghĩa của cây vạn niên thanh leo cột

Ngoài ý nghĩa cây vạn niên thanh leo cột dùng để trang trí không gian sống, cây vạn niên thanh còn hàm chưa rất nhiều ý nghĩa hữu ích khác.

Ý nghĩa cây vạn niên thanh leo cột trong phong thủy

Cây vạn niên thanh leo cột được sử dụng rộng rãi trong trang trí văn phòng, nhà cửa… với nhiều ưu điểm nổi trội. Cây phát triển rất nhanh, trùm rễ khỏe, lá xanh và hàm chưa màu xanh tươi mát. Nếu luận về phong thủy, việc chọn cây vạn niên thanh thể hiện người chọn là người có đầu óc khoa học, yêu ghét rõ ràng. Thích hợp cho người làm lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, chứng khoán, mở mang thị trường… Cây vạn niên thanh thường được đặt để tạo sơn, hóa giải sát khí, thúc đẩy, kích hoạt sao Tứ lục –chòm sao về thi cử.

Ý nghĩa cây vạn niên thanh trong đời sống

Cây cảnh nói chung đều mang ý nghĩa đem lại những điều tốt đẹp, sung túc và biểu tượng cho sự thịnh vượng. Giống như 1 món quà tinh thần, nếu có cây trong nhà sẽ khiến gia chủ có cảm giác dễ chịu, thoải mái nhất. Giúp tăng hiệu quả làm việc, điều hòa tinh thần mỗi khi gặp vấn đề stress.

Nếu ý nghĩa cây vạn niên thanh leo trong phong thủy mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Thì đối với đời sống, cây vạn niên thanh leo mang ý nghĩa giống như 1 vị thần y với hàng ngàn công dụng chữa bệnh mà nó mang lại. 

Từ rễ đến thân cây đều có thể được tận dụng làm thuốc. Trong lá, rễ, hạt có rất nhiều hoạt chất làm mạnh tim là DHA/EPA Hy-Concentrate A, B1, B2, C, D… Hơn nữa, bởi mang 1 hình dáng ưa nhìn, đẹp mắt bên cây vạn niên thanh thân leo còn làm dịu những không gian thô cứng. 

Cách đặt cây vạn niên thanh leo cột mang lại may mắn

y-nghia-cay-van-nien-thanh-leo

Ý nghĩa cây vạn niên thanh leo

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách đặt sao cho ý nghĩa cây vạn niên thanh leo cột được phát huy nhiều nhất.

Nếu bạn đang sở hữu 1 cây vạn niên thanh, lời khuyên đầu tiên là bạn nên để ở vị trí rộng để tránh các sự va quệt làm rách lá. Cây có thể được đặt ở góc phòng cạnh tủ, lối đi lại, tiền sảnh rộng… tại những vị trí luôn mát mẻ.

Ngoài ra, vạn niên thanh leo còn thích hợp để trong phòng đọc sách, phòng học bởi tính tạo sơn và hóa giải sát khí.

Một số lưu ý nhỏ cho các bạn khi chọn cây:

  • Chọn các cây khỏe mạnh, tươi tốt và có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt.
  • Không chọn cây bị sâu bệnh, bọ dệt, nấm rầy.
  • Không chọn cây đã bị gãy thân, lá, cành. 
  • Các nhánh cây phải khỏe và có màu sắc đặc trưng.

Tổng kết:

Với các tác dụng và ý nghĩa cây vạn niên thanh leo về cả phong thủy và cuộc sống. Rất đáng tiếc nếu bạn không trồng cho gia đình mình một cây cảnh. Vạn niên thanh được bán rộng rãi tại nhiều nơi. Bạn có thể đến tận nơi chọn cây hay mua qua hình thức online. Và nhớ những lưu ý nhỏ về việc chọn cây, để chọn cho mình 1 cây vạn niên thanh thật xuất sắc. Đừng quên chăm sóc cây của bạn mỗi ngày để cây ngày càng xanh tươi và phát huy hết ý nghĩa của nó nhé.

Tin Tức Liên Quan

Trả lời