Cách bố trí hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy đem lại may mắn cho gia chủ

Mỗi vật đặt trong gia đình đều có tác dụng nhất định cho gia chủ. Tủ lạnh cũng giống như các loại đồ vật khác như tivi, máy giặt… nếu bố trí hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy sẽ góp phần đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy tùy vào mệnh của gia chủ

Xét theo phong thủy, tủ lạnh được tính vào đồ vật thuộc Kim và Thủy. Vì vậy, vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất là ở phòng bếp vì bếp thuộc Hỏa, sư kết hợp này sẽ giúp cân bằng Kim, Thủy với Hỏa, đem đến cho gia chủ nhiều tài lộc và may mắn.

Phòng khách cũng là vị trí mà gia chủ có thế đặt tủ lạnh, tuy nhiên cần lưu ý chọn hướng phù hợp nhất với căn mệnh của chủ nhà. Vì tủ lạnh là vật dụng cần hoạt động liên tục, cho nên hãy để tủ tại nơi có không gian thoáng mát, giúp bảo vệ đồ ăn tốt mà còn tăng sự may mắn cho gia chủ. Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy tốt nhất thường là hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam, hai hướng này được gọi là hướng lành trong phong thủy.

huong-dat-tu-lanh-theo-phong-thuy

Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy

Chẳng hạn, người mệnh Thủy thì nên đặt tủ lạnh ở hướng Bắc, hướng này tượng trưng cho sự phát triển của sự nghiệp. Người mệnh Mộc nên đặt tủ ở nơi góc khuất theo hướng Đông Nam, hướng này sẽ giúp gia chủ tránh được những tai họa trong sự nghiệp. Còn đối với những người làm kinh doanh, nhà hàng thì nên đặt tủ lạnh trên giá kệ bằng gỗ để mong phát tài, phát lộc.

Một số vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy trong bếp

huong-dat-tu-lanh-theo-phong-thuy

Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy

Có thể nói, bếp là vị trí tốt nhất để đặt tủ lạnh vì tủ lạnh thuộc Kim còn bếp thuộc Hỏa. Vượng Hỏa sẽ đem đến cho gia chủ nhiều điều may mắn.

Tuy nhiên, ngoài việc chọn nơi đặt tủ lạnh, chúng ta cần chú ý đến hướng tủ sao cho phù hợp nhất với phong thủy của gia chủ. Thực ra, việc đặt tủ lạnh không quá phức tạp, bạn có thể lựa chọn những vị trí thuận tiện cho việc sử dụng và kết nối điện, tuy nhiên cần phải tránh một số hướng kiêng kỵ về phong thủy để tránh những điều không may mắn. Cụ thể, bạn có thể tham khảo một số hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy dưới đây!

–         Đặt tủ lạnh hướng Bắc để hút sinh khí, lộc lá vào nhà

–         Đặt cửa tủ lạnh quay về hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam

–         Với gia chủ mệnh Thủy, nên đặt tủ lạnh phía bên phải cửa ra vào. Vị trí đặt tủ lạnh này sẽ có tác dụng rất tốt, đem đến sự thăng tiến trong sự nghiệp.

–         Với gia chủ mệnh Mộc, nên đặt tủ lạnh phía bên trái cửa ra vào. Vị trí sẽ đem lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc.

–         Nhìn chung, đặt tủ lạnh ở 2 bên cửa bếp đều có tác dụng rất tốt trong phong thủy.

Một số vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy trong phòng khách

huong-dat-tu-lanh-theo-phong-thuy

Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy

Thực ra, phòng khách không phải là một vị trí lý tưởng để đặt tủ lạnh. Tuy nhiên, có một số gia đình sẽ sử dụng 2 tủ lạnh để ở những vị trí khác nhau nên gia chủ cũng có thể cân nhắc một số hướng đặt tủ lạnh phong thủy tại phòng khách sau:

–         Hãy đặt tủ lạnh ở nơi gần cửa ra vào

–         Không nên đặt tủ lạnh đối diện với cửa của phòng khách

–         Nên đặt theo hướng Đông Nam để giúp gia chủ đón nhận nhiều may mắn.

Lưu ý không đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

huong-dat-tu-lanh-theo-phong-thuy

Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy

Nhiều người cho rằng đặt tủ lạnh trong phòng ngủ sẽ tiện đường để những món đồ uống, hoa quả trong lúc giải trí xem phim. Tuy nhiên, phòng ngủ là nơi rất kỵ khi để tủ lạnh, thậm chí cả khoa học cũng không ủng hộ việc này.

Theo khoa học, việc để tủ lạnh trong phòng ngủ vừa không đảm bảo mỹ quan, vừa hoạt động liên tục ngày đêm tạo ra những tiếng động, âm thanh âm ỷ, nhất là vào ban đêm gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ. Về lâu dài có thể ảnh hướng đến sức khỏe.

Theo yếu tố phong thủy, phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, cần sự yên tĩnh. Đồng thời, tủ lạnh thuộc mệnh Kim nên dễ đem lại tai họa trong việc làm ăn và tình cảm gia đình, lứa đôi.

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ về cách bố trí hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy. Hy vọng, những chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc có thêm một số kiến thức về một số hướng, vị trí đặt tủ lạnh đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Đồng thời tránh được những vị trí xấu, không nên đặt tủ lạnh làm ảnh hưởng đến yếu tố may mắn trong cuộc sống. 

Tin Tức Liên Quan

Trả lời